2555-06-26

Millet Bar&Bistro


ทองหล่อ, เอกมัย, พระราม9 ..... แหล่งสังสรรค์ยามค่ำคืนที่อยู่คู่กับเราชาวกรุงเทพฯมาช้านาน
ผมเองก็เป็นลูกค้าประจำของร้านในย่านเหล่านี้มาตั้งแต่ยังไม่ถ่ายรูปติดบัตร (แรดแต่เด็ก !!!! 55)
แต่มายามนี้อายุอานามก็ปาไปเกือบเลขสาม หลายครั้งที่อยากออกไปหาร้านนั่งจิบเบียร์เย็นๆ
กินข้าวกับแฟนกับครอบครัว ในบรรยากาศสบายๆไม่จอแจพลุกพล่านนัก....ซึ่งถ้าเป็นเมื่อ
4-5 ปีที่แล้วเลียบฯด่วน คงเป็นสถานที่ในฝัน แต่ปัจจุบันรถติดคนแน่นไม่ต่างกัน.... !!!

เชื่อว่ามีเพื่อนๆหลายคนคงมีอารมณ์แบบนี้ผ่านมาบ้างไม่มากก็น้อย ที่อยากมีร้านอาหาร
บรรยากาศดี อาหารอร่อย ที่สำคัญ !!!! ต้องมีเบียร์ของคู่ใจให้ดื่มด้วย....วันนี้ผมจะพาเพื่อนๆ
ไปร้านอาหารร้านนึงที่ส่วนตัวผมถือว่าตอบโจทย์ที่ผมตั้งไว้ได้ครบถ้วน กับร้านนี้

"Millet Bar&Bistro"



ร้านอาหารใจกลางเมืองที่จะพาเราหลบซ่อนจากความวุ่นวายของเมืองหลวง ให้เราพักผ่อนปล่อยใจ
ไปกับบรรยากาศเงียบสงบเหมือนอยู่รีสอร์ทเลยทีเดียว.....แต่ใครจะเชื่อว่าบรรยากาศสบายๆ
แบบนี้สามารถพบได้ในซอยพหลโยธิน 21 ใกล้ๆ เซ็นทรัล ลาดพร้าว
ครั้งแรกที่ขับรถเข้าซอยมาอาจงงๆ เล็กน้อยเพราะจะเจอกับ Supalai Condo ขวางหน้าอยู่
ให้เราเบี่ยงออกซ้ายอ้อมไปข้างๆนิดนึง ก็จะสามารถเข้าซอยต่อไป เลยมาอีกนิดร้านจะอยู่ทางซ้าย


หน้าร้านมีสวนเล็กๆ ทอดพาเราเข้าสู่ตัวร้านที่ตกแต่งแบบ Loft Style โชว์วัสดุแบบเปลือยๆดิบๆ 
แต่เน้นความโปร่งด้วยกระจกบานใหญ่ใสปิ๊งๆ !!!! ดูโปร่งโล่งสบายตามาก

  
ขยับเข้ามาด้านใน....ตรงนี้หละครับคือทีเด็ด กระจกบานใหญ่ได้โชว์ผลงานเต็มที่ทำให้ลูกค้ามองเห็น
สวนสวยด้านนอก ทำให้เวลานั่งทานอาหารให้อารมณ์เชียงใหม่นิดๆ เขาใหญ่หน่อยๆ


อีกมุมที่ห้ามพลาดคือชั้นสะสมแก้วเบียร์มีประมาณ 10 กว่ายี่ห้อสวยงามมากครับ ห้ามพลาดๆ


แก้ว La Trappe ยักขนาด 2.5 ลิตรก็มีนะครับ...ใครอยากลอง กระซิบเจ้าของร้านดูเลยครับ ^__^


มาคุยกัยเรื่องอาหาร....ซึ่งเป็นจุดเด่นอีกจุดของร้านนี้เลยครับ เพราะครั้งแรกที่เห็นบรรยากาศ
โดยรวมก็คิดไปก่อนเลยว่าอาหารคงเป็นแนวยุโรบฟิวชั่น ซึ่งก็มีให้เลือกทานกันหลากหลายเมนู
แต่ที่อยากแนะนำให้ลองคือ อาหารไทยฟิวชั่นของร้านนี้แซ่บถูกใจคนไทยแบบเราแน่นอน.....
เริ่มที่จานแรก "ลาบเห็ดเผา" ที่ใช้เห็ดชิเมจิขาว ชิเมจิน้ำตาล ออรินจิ ย่างไฟอ่อนๆ แล้วคลุกเคล้า
เครื่องลาบแบบไทย เหมาะสำหรับสาวๆที่กลัวอ้วน



จานถัดมาเป็นเมนูที่ทางร้านแนะนำให้ทานคู่กับเบียร์สด "Weihenstephaner Hefe-Weizen" คือเมนู
"ปลากระพงย่างราดยำสมุนไพร" ที่เอาเม็ดมะม่วง หอม ข่า ตะไคร่ ใบมะกรูด พริกแห้ง พริกไทยอ่อน
และแอปเปิ้ลเขียว มารวมเป็นเครื่องยำรสจัดจ้าน ราดลงบนเนื้อปลากระพงย่างอ่อน ไม่ทอดให้อมน้ำมัน
เป็นอีกเมนูที่เหมาะสำหรับคนกลัวอ้วน




แต่วันนี้เราโชคไม่ดี เจออุปสรรคเล็กน้อยของเบียร์สด ผมเลยขอจับคู่จานนี้กับ "Vedett" 
ที่เป็น Wheat Beer ใกล้เคียงกับ Weihenstephan ที่สุดละ (จริงๆอยากกินส่วนตัวด้วย 55)


 สำหรับคนไม่กลัวอ้วน ต้องจานนี้เลย "ปลาหมึกชุบแป้งเบียร์ทอด" ตรง concept ของเราด้วย
ตรงที่ใช้เบียร์เป็นส่วนประกอบของอาหารจานนี้ โดยทางร้านผสมเบียร์กับแป้งชุบทอดเพื่อเพิ่ม
ความกรอบและหอม ก่อนนำเอาปลาหมึกขึ้นโตพอคำคลุกเคล้าและทอดจนสีเหลืองทอง เสิร์ฟ
พร้อมน้ำจิ้มสูตรของทางร้านทีมีกลิ่นเครื่องเทศหอมๆตัดความมันได้ดีครับ


จานสุดท้ายของวันนี้ แฟนผมสั่งเมนูโปรด "ปูนิ่มผัดพริกเกลือ" ของโปรดมาลอง 
ปูนิ่มชุปแป้งทอดกรอบ ผัดกับเครื่องเทศหอมกลิ่นพริกไทย และติดเค็มๆเผ็ดๆปลายๆ 
ทานเล่นก็ดี เป็นกับข้าวก็เหมาะ


เล่ามายาวยังไม่ได้พูดเรื่องเบียร์เลย....เดี๋ยวจะหลุด concept เอาซะหน่อยละกัน
ร้านนี้มีเบียร์ให้เลือกประมาณ 10 ตัว เช่น Duvel, Vedett, La Trappe, Erdinger แต่ตัวไฮไลท์เป็น
"Weihenstephaner Hefe-Weizen" Tap ครับ


ขอขอบคุณร้าน Millet Bar&Bistro และคุณพัด ผู้จัดการร้านใจดี ที่ดูแลเราดีมากๆครับ


ขอให้เพื่อนๆ "มีความสุขทุกครั้ง...ที่ดื่มเบียร์"
"Beer Maniac"


Millet Bar&Bistro
ที่ตั้ง : 
                    ซอยพหลโยธิน 21
เมนูแนะนำ : 
                    ลาบเห็ดเผา 140 บาท
                    ปลากระพงย่างราดยำสมุนไพร 220 บาท
                    ปลาหมึกชุบแป้งเบียร์ทอด 180 บาท
                    เบียร์ "Weihenstephaner Hefe-Weizen" 1 pint / 220 บาท
เฉลี่ยค่าอาหาร : 
                    400 บาท / คน (ไม่รวมแอลกอฮอล์)
เวลาเปิด - ปิด : 
                    17.00 - 24.00
Tel : 
                    08 - 2233 - 7122
Facebook :



2 ความคิดเห็น:

  1. เดี๋ยววันหลังผมจะลองไปบ้างครับ ใกล้บ้านผมเลย

    ตอบลบ
    คำตอบ
    1. จัดไปครับ....แล้วถ่ายภาพสวยๆมาแบ่งกันดูด้วยนะครับ

      ลบ