กรุงเทพฯในช่วงนี้ อากาศแปรปรวนหนัก เช้าร้อน บ่ายฝนตก เย็นรถติด กลับบ้านแต่ละที
เกือบ 2 ชั่วโมง ชาวกรุงฯสมัยนี้อยู่บนถนนมากกว่าอยู่บ้านซะอีก.....เบื่อครับ !!!!
วันนี้ผมขอพาเพื่อนๆไปร้านอาหารที่เหมาะกับการหนีรถติดไปจิบเบียร์เย็นๆ กับอาหารอร่อยๆ
ที่สำคัญบรรยากาศสบายๆ ที่
" Brugge BEER CAFE' "
ร้านอยู่ชั้น 2 โครงการ "The Scene Town in Town" หาไม่ยากครับ เลี้ยวรถเข้าไปปุ๊ป
เห็นป้ายร้านชัดเจน
ร้านแบ่งออกเป็น 2 โซน คือด้านนอกสำหรับเพื่อนๆที่ต้องการนั่งจิบเบียร์เย็นๆรับลมฝน
แต่ไม่ต้องกลัวยุงนะครับ เพราะทางร้านมีพัดลมตัวยักษ์ไว้เปิดไล่เต็มที่
ด้านในตกแต่งคล้ายๆ Irish Bar คือใช้ไม้และอิฐบล๊อคเป็นหลัก อารมณ์ดิบๆนิดนึงครับ
โต๊ะเก้าอี้มี 2 แบบคือ โต๊ะสูงอันนี้เหมาะสำหรับขาเบียร์ตัวจริงเน้นเบียร์เป็นหลักกับแกล้มไม่เยอะ
ส่วนโต๊ะเตี้ยแนวกินจริงจัง อันนี้เหมาะกับการมาแบบครอบครัว หรือสังสรรค์แก๊งค์ใหญ่ครับ
เรียกว่าจะมาแบบไหน ร้านนี้ตอบโจทย์หมดครับ
จุดเด่นแรกของร้านนี้คือระบบท่อเบียร์สดที่เรียกว่า "Glycol System"
ระบบนี้จะเก็บถังเบียร์ไว้ในห้องเย็น และเดินท่อเบียร์ขนานมากับท่อน้ำเย็น
ซึ่งจะทำให้ได้เบียร์เย็นชื่นใจมากกกกกก สังเกตุได้จากน้ำแข็งที่เกาะหัวกด
เบียร์สดร้านนี้ก็ถือว่าเยอะพอสมควรประมาณ 8-10 หัว หลากหลายสไตล์ดี
ด้านของเบียร์ขวดตอนนี้มีให้เลือกประมาณ 20 กว่าตัวครับ แต่ก็เป็นตัวดีตัวดังทั้งหมดครับ
แต่ทางร้านไม่หยุดแค่นี้ครับ ได้ข่าวว่าจะหามาเพิ่มอีกหลายตัวอยู่ครับ
พอดื่มกรึ่มๆได้ที่ใครอยากประลองฝืมือการแท่งพูล เชิญได้เลยนะครับ
จุดเด่นอีกจุดของร้านนี้คืออาหารครับ !!!! จากที่ผมตระเวนรีวิวร้านเบียร์มาประมาณนึง
ผมว่าส่วนใหญ่ร้านเบียร์มักอาหารไม่อร่อย แต่ร้านนี้ไม่ใช่แบบนั้นครับ เท่าที่คุยกับพี่ก้อง
ได้ข้อมูลว่าทางร้านใส่ใจเรื่องอาหารมาก เพราะตั้งใจรับลูกค้าทั้งแบบคอเบียร์และแบบครอบครัว
เริ่มต้นที่จานแรก "Cesar Salad" จานนี้ชีสถึงใจมาก
จานที่สองเป็น "เนื้อย่างจิ้มแจ่ว" อาหารไทยๆที่เราคุ้นเคย
จานถัดมาเป็น "ปีกไก่ทอด" จานนี้ส่วนตัวเป็นกับแกล้มยอดฮิต เจอที่ไหนเป็นต้องโดน !!!
จานนี้สุดยอดเมนูของแฟนผมเลย "แซลม่อนสมุนไพร" เนื้อปลาสุกกำลังดี
มีน้ำยำรสจัดราดพร้อมเครื่องสมุนไพรหลากหลาย ที่สำคัญจานนนี้ "ไม่อ้วนนนนนน!!!!"
อีกเมนูที่ต้องลอง และเป็น Signature ของทางร้าน "ขาหมูเยอรมัน"
แอบกระซิบว่า ขาหมูที่นี่จ้างแม่ครัวพิเศษเพื่อทำขาหมูอย่างเดียว ทำให้ได้ขาหมู
ที่มีรสชาติเฉพาะตัว กรอบนอกนุ่มใน ทานคู่กับมันบดและกระหล่ำดอง เข้ากันมากๆ
จานนี้จานแนะนำของผมครับ กับเจ้า " Fish and Chip" ปกติเป็นเมนูที่ผมไม่ค่อยสั่งเมนูนี้
แต่เพื่อนๆหลายคนที่เคยมาร้านนี้บอกว่า จานนี้ทีเด็ดโดยเฉพาะน้ำจิ้ม !!!! ซึ่งก็จริงครับ
เนื้อปลาชิ้นโตชุบแป้งทอดกรอบกำลังดี เสิร์ฟคู่กับมันทอดชิ้นโต จิ้มกับมายองเนสที่ทางร้าน
ปรุงขึ้นเอง เด็ดขาดมากครับจานนี้
จัดอาหารไปชุดใหญ่ก็ต้องคู่กับเบียร์ชุดใหญ่เหมือนกัน
เริ่มด้วย "Bavaria Draught" Premium Pilsner จากแดนกังหัน ที่ใช้น้ำแร่ธรรมชาติในการผลิต
รสชาติดี นุ่มนวล สดชื่น กลิ่นมอลต์หอมกำลังสวย เหมาะดื่มคู่กับอาหารไทยๆรสจัดจ้าน
ถัดมาจากประเทศฮอลแลนด์เช่นเดียวกัน "LaTrappe Witte" เพื่อนๆคอเบียร์ชาวไทย
ที่ชอบดื่ม wheat beer ตลาดๆแบบ hoegaaden น่าจะชอบเบียร์ตัวนี้ เพราะเป็นสไตล์เดียวกัน
แต่ตัวนี้มีจุดเด่นที่เป็น "Trappist witte" ตัวเดียวบนโลก !!!! รสชาติไม่ต้องบรรยาย....เยี่ยมครับ
ปิดท้ายด้วย Pilsner อันโด่งดังของเยอรมัน "warsteiner" ซึ่งปกติเบียร์ตัวนี้
สามารถหาซื้อแบบขวดได้ตาม Villa, Foodland แต่ตัวนี้ทีเด็ดตรงที่เป็น "draught" ครับ
รสชาตินุ่มนวลกว่าขวดเล็กน้อย บอดี้คล้ายๆกัน สดชื่น สะอาดๆ และกลิ่นมอลต์มาเต็ม
ใครชอบ Pilsner หอมๆตัวนี้ไม่ควรพลาด (แต่ส่วนตัวไม่ชอบกลิ่นแบบฟางๆ โรงนาๆ ตัวนี้เลยเฉยๆครับ)
คืนนี้จบลงแบบกำลังดีไม่เมามาก เน้นพูดคุยกันซะเป็นส่วนใหญ่ บรรยากาศคึกครื้นตามแบบฉบับ
"Beercyclopedia" เช่นเคยครับ
ขอบคุณพี่ก้องที่ดูแลพวกเราเป็นอย่างดีทั้งอาหารและเครื่องดื่ม
ใครที่เบื่อๆรถติดกลับบ้านลำบาก แวะไปนั่งชิลๆกันก่อนได้ที่ "Brugge beer cafe"
ได้เลยนะครับผม
ขอให้เพื่อนๆ "มีความสุขทุกครั้ง.....ที่ดื่มเบียร์"
BeerManiac
สุดยอด ดูแล้วหิวเลยคับ
ตอบลบอยากให้บอกราคาเครื่องดื่มและอาหารพอเป็นสังเขบคับผม